Ý nghĩa của từ Chill là gì?

hungk10

New member
Xác minh
#1
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fvuaketqua.com%2Ftintuc%2Fwp-content%2Fuploads%2F2020%2F04%2Fchill-1.jpg&hash=c447423eb6be07c641584932592afb18


Ý nghĩa của từ chill là gì?
Gần đây giới trẻ đang rất hót với cụm từ Chill. Đây là cụm từ tiếng anh được những bạn trẻ sử dụng với nhiều ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt nó được xuất hiện tại nhiều môi trường cũng như bối cảnh khác nhau. Nếu chưa biết chill là gì? Ý nghĩa của cụm từ này như thế nào các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của Vuaketqua.com nhé.

Nguồn gốc của từ Chill
Từ chill có nguồn gốc là một từ lóng được giới trẻ hiện đại sáng tạo bắt nguồn từ cụm từ Chilly. Nghĩa của cụm từ gốc này là lạnh run người. Ngay sau khi từ chill được sinh ra từ đó được áp dụng dưới rất nhiều trường hợp khác nhau. Mỗi bối cảnh khác nhau đều có một ý nghĩa khác nhau. Ví dụ một số trường hợp bạn có thể tham khảo: Cụm từ chill trong cuộc sống là gì

Nếu bạn muốn rủ bạn của mình đi chơi thì đừng sử dụng cụm từ thông dụng là Let’s hang out. Mà thay vào đó hãy dùng cụm từ Guys! Let’s chill!. Cụm từ này có ý nghĩa rủ người kia đi thư giãn, đi chơi cho thoải mái.

Nếu bạn đang rảnh rỗi, không có việc gì để làm chỉ lướt facebook, dạo chơi trên các trang mạng xã hội thì có thể nói với người nào đó hỏi bạn đang làm gì câu trả lời là I’m just chillin’. Còn khi bạn đang đi đường hoặc ngồi cafe với bạn và bắt gặp một anh chàng rất đẹp trai, cool thì có thể che miệng và thì thầm với nhau một câu Woa! He is chill!. Đây là một câu khen ngợi lịch sự và thể hiện sự trẻ trung, năng động của giới trẻ hiện nay.

Chill là gì?
Có nguồn gốc từ một từ lóng trong tiếng anh vậy chill là gì? Chắc hẳn rất nhiều người khi nghe thấy còn phân vân, tò mò không hiểu ý nghĩa của từ này là gì. Chill trong tiếng anh có nghĩa rất đơn giản, nó chỉ cảm giác lạnh lẽo, không được thoải mái. Mát mẻ nhưng đến mức run người, không hề thích thú. Thậm chí chúng có thể đem đến cảm giác sợ hãi.

Tuy nhiên cách dùng từ chill được mở rộng ra rất nhiều so với nghĩa gốc. Vì trong bất cứ trường hợp nào cũng có thể sử dụng cụm từ này một cách hiệu quả. Nội dung tiếp theo trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cụm từ này.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fvuaketqua.com%2Ftintuc%2Fwp-content%2Fuploads%2F2020%2F04%2Fchill-2.jpg&hash=98de5c8281b79690645c3c75f5ed038b


Từ chill có nguồn gốc là một từ lóng được giới trẻ hiện đại sáng tạo bắt nguồn từ cụm từ Chilly

Ý nghĩa của từ Chill là gì?
Chill là gì
được giải thích bằng nhiều ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa tương ứng với các trường hợp cụ thể bạn có thể tham khảo:
Nguồn: https://vuaketqua.com/tintuc/chill-la-gi/

Chill – Ý nghĩa trong đời thường
Từ Chill có thể dùng với khá nhiều nghĩa khác nhau tùy theo tình huống: Chill với con người: Ví dụ “Anh ta thật Chill” có nghĩa như anh ấy thật lạnh lùng (theo ý tốt), ngầu ít nói (dạng lạnh nhạt nhưng cuốn hút) khá tương tự như Cool Boy nhưng lạnh hơn nữa.

Chill – Ý nghĩa trong game
Chill trong thế giới game thường dùng để bảo người khác giữ bình tình (Chillout/Chill) khi đang nổi giận hoặc nóng tính (nóng thì chill cho nguội lại…). Các câu Chill trong lúc người khác giận giữ chỉ mang tính động viên hoặc giảm nóng giận chứ không mang tính chọc tức hay bôi nhọ người khác.

Ý nghĩa của cụm từ Netflix and Chill
Đối với Netflix and Chill, ý nghĩa đúng mà nhà đài Netflix muốn truyền tải là “Xem phim trên Netflix và thư giãn”, tuy nhiên đã bị dân mạng và mọi người sử dụng theo ý nghĩa “Xem phim và làm tình”. Từ đó, nếu dùng Chill với 2 người cũng có thể mang ý nghĩa là 2 người sẽ “ấy”, tùy theo hoàn cảnh.
 
Top