Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy

ngocchien1311

Administrator
Xác minh
#1
Hướng Đông tượng trưng cho sự sinh tồn, niềm hy vọng, tiềm lực, sự hưng vượng, tiến triển và lý tưởng… là hướng mặt trời mọc, bình minh xua tan đêm tối, có ánh nắng thì vạn vật mới được sinh trưởng, phát triển. Vì thế gia chủ sẽ nhận được nhiều ích lợi nếu bếp của nhà ở hướng Đông được đặt đúng cách. Vậy, nhà hướng đông đặt bếp hướng nào?

Không chỉ đơn thuần là nơi để nấu nước các món ăn cho gia đình cách bố trí phòng bếp cho nhà hướng Đông quyết định đến sự thành bại của gia chủ chứ. Với gia chủ Việc chọn hướng bếp theo tuổi hợp sẽ một phần quyết định đến tài lộc cho ngôi nhà và sức khỏe, hạnh phúc. Và các chuyên gia phong thủy thường rất hay chú ý đến vị trí của hỏa lò và chỗ chuẩn bị đồ để nấu nướng khi nói về vị trí đặt nhà bếp,.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fbepnamduong.vn%2FData%2Fupload%2Fimages%2Fhuongnhataynam6.jpg&hash=dd8342374428fc8f0d37d21ad6aed841
Như vậy bếp vừa trấn áp được hung thần, vừa hút được khí lành. Theo quan niệm dân gian khi đặt bếp nấu nguyên tắc đầu tiên là “tọa hung, hướng cát”, tức là nằm ở hướng dữ và nhìn về hướng lành. Sau đây là một số nguyên tắc nhà hướng đông đặt bếp hướng nào? khi bố trí bếp đối với nhà hướng Đông mà bạn nên nhớ khi xây dựng nhà:

- Vì theo quan niệm dân gian, hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc Hỏa không nên đặt bếp ở hướng Tây. Hơn nữa, mặt trời lặn về hướng Tây, sẽ làm thức ăn dễ ôi thiu và việc nấu nướng cũng khá bất tiện khi chiều nặng với ánh nắng gay gắt. Bếp cũng không nên đặt ở hướng Nam vì hỏa khí của hướng Nam rất mạnh. Nếu đặt ở hướng Nam thì hai hỏa gặp nhau sẽ hết sức nóng, không có lợi cho gia chủ.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Ftrangsucvt.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2018%2F08%2F3-5.jpg&hash=87efc567ec65382a6fd454aa07c6d654
- Hơn nữa, bếp là nơi có nhiều đồ lỉnh kỉnh cần tránh đặt nơi quá lộ liễu làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Không nên đặt bếp thẳng với cửa chính vì nó sẽ dẫn khí tư ngoài xông thẳng vào bếp sẽ không có lợi.

- Nhà vệ sinh có nhiều thứ bẩn và vi trùng có hại rất dễ ảnh hưởng đến bếp, lây bệnh cho người qua đường ăn uống. Không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh. Đây là điều mà những ngôi nhà phố có diện tích hạn chế hay mắc phải.

- Trong khi đun nấu, bếp còn sinh ra khói dầu mỡ có hại. Bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên sinh nhiệt nên rất nóng bức. Chính vì thế, cần tránh đặt bếp cạnh hoặc đối diện với cửa phòng ngủ vốn là nơi để gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

- Bệ đặt hỏa lò, theo các chuyên gia phong thủy, nên tựa vào tường cho vững chãi. Không nên bố trí bếp quá lộ liễu, khiến người ta có thể nhìn thấy ngay từ ngoài hoặc để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp vì như vậy dễ bị hao tán tài sản. Đừng để bếp dưới xà ngang: dưới xà có bếp, nữ chủ nhân sẽ bị tổn hao. Họ cũng yêu cầu tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà. Còn nếu bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Bạn đã biết nhà hướng đông đặt bếp hướng nào với những thông tin trên chưa?
 
Sửa lần cuối:
Top