Lựa chọn vị trí treo tranh hợp lý

hungk10

New member
Xác minh
#1
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fblognoithat.edu.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2019%2F02%2F92e6b29c4953.jpg&hash=d785032e97cee93877501fc953f0a482Kinh nghiệm lựa chọn tranh treo tường phòng khách
Với những ưu điểm tuyệt vời, tranh treo tường luôn là một lựa chọn hàng đầu khi trang trí phòng khách. Nếu bạn đang có ý định làm mới phòng khách bằng tranh treo tường thì hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây.


Phòng khách là một không gian quan trọng, cần có sự đầu tư trang trí. Những bức tranh đầy màu sắc sẽ làm cho căn phòng trở nên tươi mới và sinh động.


Có rất nhiều dòng tranh có thể sử dụng để trang trí phòng khách như tranh canvas, tranh sơn dầu, tranh thêu, tranh đông hồ,… Mỗi dòng tranh lại mang đến những vẻ đẹp khác nhau. Tùy vào sở thích của bạn, bạn có thể chọn bất kỳ dòng tranh nào. Nhưng tranh canvas là một trong những dòng tranh đẹp và có giá cả hợp lý.


Lựa chọn kích thước tranh phù hợp
Khi đến mua tranh tại các địa chỉ bán tranh hay xưởng tranh canvas LEO việt nam, bạn sẽ được thoải mái lựa chọn kích thước sao cho phù hợp. Những gì bạn cần làm là phải xác định rõ nơi bạn sẽ treo những bức tranh lên, bức tường đó có kích thước như thế nào.


proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F5ab3019487a0.jpg&hash=ebae6c147a9dc0f92c02056982d61638Đừng chọn những bức tranh quá lớn, có khi nó lại không vừa với bức tường nhà bạn hoặc chiếm phần lớn không gian, gây cảm giác choáng ngợp và không đẹp mắt. Tuy nhiên, cũng không nên chọn những bức tranh với kích thước quá nhỏ, lọt thỏm giữa bức tường trơ trọi.


Nếu bạn không biết chọn kích thước sao cho phù hợp thì hãy nhờ tới sự trợ giúp của những người am hiểu về lĩnh vực này hoặc nhờ nhân viên bán tranh tư vấn cho bạn. Kích thước phù hợp sẽ giúp những bức tranh bộc lộ được vẻ đẹp của phòng khách nhà bạn.


Lựa chọn chủ đề tranh phù hợp
Tất cả các dòng tranh hiện nay, đặc biệt là tranh canvas, có rất nhiều chủ đề khác nhau, là một thị trường tranh sinh động làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Hãy suy nghĩ về những lĩnh vực mà bản thân yêu thích để có cho mình được ý tưởng về lựa chọn chủ đề tranh treo tường cho phòng khách.


Những chủ đề tranh phổ biến có thể kể đến là phong cảnh thiên nhiên, hoa lá cỏ cây, động vật đáng yêu, những dòng chữ ý nghĩa,… Tùy theo sở thích của bạn, bạn hãy lựa chọn một chủ đề mà mình cảm thấy thú vị và luôn vui vẻ khi nhìn ngắm nó mỗi ngày.


proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fb9689039cffc.jpg&hash=2d71e74cf0737a7c26723acef8c2a02fTuy nhiên, những bức tranh có chủ đề tươi vui luôn là gợi ý hàng đầu. Không gian phòng khách là nơi để bạn tiếp đón khách đến chơi nhà. Vì vậy, những bức tranh tươi vui sẽ tạo được cái nhìn thiện cảm, sự gần gũi trong căn phòng, giữa khách và gia chủ.


Lựa chọn chủ đề cho tranh theo sở thích nhưng bạn vẫn phải chú ý đến phong cách của căn nhà và các yếu tố nội thất xung quanh. Hãy xác định phong cách của căn nhà là hiện đại hay cổ kính, tối giản hay cầu kỳ, để từ đó có thể lựa chọn được chủ đề tranh phù hợp.


Lựa chọn vị trí treo tranh
Hãy xác định bức tường nơi bạn chắc chắn sẽ treo tranh trang trí và vị trí chính xác mà bạn sẽ gắn cố định chúng. Một vị trí phổ biến được hầu hết các gia đình lựa chọn đó chính là treo tranh ở trên ghế sofa hoặc trên tivi.


Đây là những vị trí chính trong căn phòng, là nơi vẻ đẹp của những bức tranh sẽ được phô bày hoàn toàn, tạo điểm nhấn cho cả căn phòng.


Lựa chọn được vị trí hợp lý khi treo tranh cũng thể hiện được sự tinh tế, thanh lịch của gia chủ. Ở những vị trí trung tâm, khi khách đến chơi nhà sẽ có thể nói chuyện và ngắm nhìn được những bức tranh mang đầy tính nghệ thuật
 
Top