Đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tạo là gì?

hungk10

New member
Xác minh
#1
Đông trùng hạ thảo là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có tác dụng hiệu quả trong bảo vệ và tăng cường sức khỏe. Đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tạo đặc biệt mang đến giải pháp dinh dưỡng toàn diện.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tạo là gì?
Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FgVSUpdoxa-142785784_dong_trung_ha_thao_1.jpg&hash=8a2c5b2750e4cb45d0c79e332cc7a21f


Do bản chất quý hiếm cùng hiệu quả vượt trội khiến cho nấm dược liệu đông trùng hạ thảo có giá đắt đỏ mà không phải ai cũng đủ điều kiện sử dụng. Công nghệ hiện đại, ngày nay người ta đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo nhân tạo. Bạn sở hữu loại dược thảo này mà không cần lo lắng đến vấn đề chất lượng hay giá thành sản phẩm.

Quá trình nuôi cấy tự nhiên hiện nay
Để hiểu hơn về chất lượng đông trùng hạ thảo, bạn có thể tìm hiểu thêm về quá trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo nhân tạo tự nhiên hiện nay.

Nuôi cấy trên nhộng tằm
Loại Đông Trùng Hạ Thảo này có màu vàng đậm, hơi ngả màu cam, thân con nhộng nối liền với cọng nấm .Đây là một công trình nghiên cứu vô cùng có giá trị, mô phỏng gần giống nhất với tự nhiên, có hàm lượng chất quý cao

Nuôi cấy trên cơ chất hữu cơ
Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng trong môi trường nhân tạo, cụ thể là hỗn hợp gạo lứt, đậu xanh, vỏ trứng… Đông Trùng Hạ Thảo có màu vàng nhạt, không có đế mà chỉ có cọng nấm.

Hàm lượng dược chất của sản phẩm này sẽ thấp hơn, tác động không rõ rệt đến sức khỏe con người khi sử dụng.

Ngoài các loại đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tạo, còn có đông trùng hạ thảo khô, cũng tương đối tốt cho sức khỏe.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FGUSDGS39A-390781466_dong_trung_ha_thao.jpg&hash=9567ccd02bd2d12c8195ffc7ed0a5045


Đông trùng hạ thảo khô
Đông trùng hạ thảo khô là dược liệu được sản xuất từ đông trùng hạ thảo tươi sấy khô 95%.

Mùi vị đông trùng hạ thảo khô hơi hôi và đắng nhạt, không được mùi nhẹ như đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tạo tự nhiên.

Chất lượng của đông trùng hạ thảo chỉ đạt được 90% so với các sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tại tươi.

Gợi ý sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tạo để khô
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FZ4u01uDVj-173008542_tinh_chat_dong_trung_ha_thao_hop_60_ong.jpg&hash=309576837a41e3288bf8a6f4a13aa130


Với nhiều lợi ích đặc biệt của mình, đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tạo để sấy khô mang đến:

  • Khả năng nâng cao sức đề kháng.
  • Cải thiện và đẩy lùi các dấu hiệu tuổi già.
  • Hỗ trợ hạn chế tối đa đau nhức, mệt mỏi.
Cách dùng:

Dùng đông trùng hạ thảo có rất nhiều cách chế biết, đây là một số cách cơ bản.

  • Sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong (10 con với 1l mật ong) có thể sử dụng ngâm trong 1 tuần.
  • Sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tạo sấy khô để ngâm rượu.
  • Sử dụng để nấu cháo.
Tùy thuộc vào món nấu ăn mà cách pha, chế biến đông trùng hạ thảo sẽ khác nhau. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng đông trùng hạ thảo đảm bảo theo điều kiện và hiệu quả mong muốn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tạo mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp bạn và gia đình có giải pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe toàn diện cho mình.
 
Top