Dấu hiệu cần vệ sinh laptop

hungk10

New member
Xác minh
#1
Vệ sinh laptop lấy ngay không chỉ giúp các bạn bảo vệ được laptop. Mà điều này còn giúp các bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.

Trong quá trình sử dụng, cho dù các bạn có vệ sinh laptop sạch sẽ đến đâu đi chăng nữa thì cũng vẫn chỉ có thể vệ sinh được bên ngoài. Bên trong laptop vẫn còn chứa rất nhiều bụi bẩn. Vì vậy mà rất nhiều có nhu cầu cần sử dụng dịch vụ vệ sinh laptop lấy ngay.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2Fy1WG-UijU-2.png&hash=619482ceed3cf79e5f3092170c0446e7


Dấu hiệu cần vệ sinh laptop
Hầu hết người dùng đều nhận ra tiếng ồn từ quạt tản nhiệt máy tính xách tay nguyên nhân vận hành quá công suất, để giữ laptop luôn ở nhiệt độ giới hạn. Thường thì laptop sau 1 năm hoạt động sẽ có nhiều bụi bẩn tích tụ. Và số lượng thì ngày càng nhiều. Cuối cùng có thể laptop sẽ trở nên nóng, hoạt động không còn tốt rất có thể ngừng hoạt động đột ngột.Gây ra chết CPU, Chết VGA Card Màn hình, Chết ổ Cứng, Pin mau chai, nếu thấy hiện tượng sau:

– Laptop quá nóng

– Laptop hay tắt nguồn đột ngột

– Laptop chạy hay đơ nóng

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FQIlD3vI---3.jpg&hash=36b5c5ee9244624678ba9a41e82df102


Nguyên nhân:
Bộ phận tản nhiệt bị bám bụi dày đặc sau 1 thời gian dài sử dụng làm nhiệt độ không thể thoát ra ngoài qua các khe tản nhiệt bên hông laptop.

Cánh quạt bám bụi, vòng quay yếu đi, không đủ tản nhiệt.

Keo tản nhiệt cho CPU bị khô do để lâu, đây là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc cải thiện nhiệt độ laptop.

Một phần do chip VGA rời (Card màn hình rời) tỏa nhiệt lượng nhiều hơn VGA onboard.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FLfqN-qOXD-4.jpg&hash=092c77841198472deb7a31717be573fc


Phương pháp và quy trình vệ sinh laptop:
Kiểm tra tình trạng máy gồm: Bàn phím, ổ cứng, ổ CD, wifi, màn hình, loa, touchpad…

Sau khi đã tiến hành kiểm tra và xác định được tình trạng của laptop các đơn vị sẽ tiến hành tháo dỡ máy để vệ sinh. Bộ phận chính cần được vệ sinh đầu tiên chính là bộ phận tản nhiệt. Chúng ta cần tiến hành vệ sinh làm sạch toàn bộ bụi bẩn ở trục và cánh quạt. Để quạt tản nhiệt có thể chạy trơn tru các bạn nên bôi thêm một ít dầu bôi trơn vào trục cánh.

Tiếp đó chúng ta tiến hành vệ sinh sạch sẽ lớp keo tản nhiệt cũ được bôi trên chip CPU, VGA…và bôi lại một lớp keo tản nhiệt mới lên những linh kiện này. Các bộ phận khác như mainboard, ram, HDD, card wifi, ổ DVD….cũng cần phải vệ sinh toàn bộ bụi bẩn. Bàn phím và màn hình cũng như lớp vỏ ngoài của laptop là những bộ phận cần vệ sinh sau cùng.
 
Top