Đánh dấu các linh kiện quan trọng của máy tính

hungk10

New member
Xác minh
#1
Máy tính là một thiết bị rất dễ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Vì vậy mà việc lưu giữ cho mình một địa chỉ [color=rgb(28, 40, 254) !important]sửa máy tính uy tín chất lượng là điều rất cần thiết.

Ngày nay, cùng với sự phát triển về nhu cầu sử dụng máy tính ngày càng cao thì dịch vụ sửa chữa máy tính cũng phát triển không ngừng. Chính vì thế mà việc lựa chọn cho mình một đơn vị sửa máy tính uy tín chất lượng càng trở nên khó khăn. Để hiểu rõ hơn về điều này, mời các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FnBpO-DzVn-2.jpg&hash=cecf8255098ef171d17a99d360ff2c48Những điều cần lưu ý khi đi sửa máy tính
Dựa vào kinh nghiệm thực tế, trước khi đưa máy tính đi sửa các bạn cần lưu ý những điểm như sau:

Kiểm tra tình trạng hư hỏng và chắc chắn không thể tự khắc phục được:
Trước khi mang đi sửa máy tính, laptop các bạn nên kiểm tra kỹ càng xem thật sự với lỗi hiện tại bạn có thể tự sửa được không. Có khá nhiều lỗi có thể tự mình khắc phục đơn giản nên không nhất thiết bạn phải mang laptop ra tiệm sửa.

Với một vài lỗi cơ bản như lỗi hệ điều hành, lỗi phần mềm thì không nhất thiết bạn phải mang laptop ra tiệm sửa, đối với những lỗi như thế này chúng ta hoàn toàn có thể tự giải quyết ngay tại nhà. Khi đó bạn có thể tự tìm kiếm trên Google hoặc tham khảo cách cài Win 10 bằng ISO, USB, Ổ Cứng, Ổ Đĩa Ảo, DVD trên PC mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé.


proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2F5qFD5OBY--3.jpg&hash=f23137d43dbe92649d9bd5418992dbafSao chép lại toàn bộ dữ liệu quan trọng trước khi đi sửa máy tính
Trong một số trường hợp khi đi sửa máy tính, laptop các bạn có thể cần phải cài lại hệ điều hành và nhiều khi có thể dữ liệu sẽ bị xóa hết hoặc các dữ liệu quan trọng có thể bị lấy cắp nếu như bạn không có biện pháp nào bảo mật.

Các tập tin nhạy cảm, quan trọng như hình ảnh cá nhân, thông tin thẻ tín dụng, giấy tờ công ty… sẽ rất quan trọng với bạn và cũng là miếng mồi “béo bở” cho những kẻ gian. Để trấn an bạn, các bạn có thể sao chép chúng sang ổ cứng dữ liệu di động, USB hay tham khảo các biện pháp bảo mật thiết bị của mình thông qua các thủ thuật bảo mật máy tính tại đây nhé.

Đánh dấu các linh kiện quan trọng của máy tính
Có rất nhiều cơ sở sửa chữa kém chất lượng lợi dụng sửa chữa để tráo đổi linh kiện máy tính của khách hàng. Để tránh tình trạng này, các bạn nên chú ý đánh dấu lên các linh kiện quan trọng như ổ cứng, ram, ổ đĩa, card wifi, màn hình, mainboard….
 
Top