Chia sẻ kinh nghiệm chọn giày đá bóng tốt nhất 2020

#1
Ngoài quần áo bóng đá thì một trong những phụ kiện không thể thiếu của các cầu thủ khi thi đấu bóng đá đó là những đôi giày. Khi lựa chọn giày bóng đá thì điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm đó là loại sân thi đấu từ đó sẽ đưa ra được quyết định chọn giày đá bóng sân cỏ tự nhiên hay giày đá bóng sân cỏ nhân tạo.

Tiếp theo đó chúng ta cần lựa chọn những đôi giày sao cho vừa với bàn chân nhất có thể để tạo cảm giác thoải mái khi chơi bóng. Khi lựa chọn được một đôi giày ưng ý và phù hợp sẽ góp phần giúp bạn chơi bóng một cách tự tin và hiệu quả nhất.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn giày đá bóng theo từng vị trí thi đấu trên sân. Hãy cùng theo dõi nhé. Đừng bỏ qua những mẫu giày bóng đá giá rẻ được yêu thích nhất năm 2019.

1. Chọn giày cho thủ môn

Một thuộc tính quan trọng nhất đối với giày của thủ môn là giày bóng đá có đinh bám chắc chắn, thoải mái để luôn trụ vững sau những cú bật nhảy đỡ bóng.

Cùng với đó, thân giày cũng cần được gia cố tốt ở phần mũi gần ngón chân cái vi thủ môn thường hay thực hiện các cú phát bóng dài. Thủ môn thường không chạy nhiều, do đó trọng lượng của giày không phải yếu tố quan trọng.

2. Chọn giày cho hậu vệ

Hậu vệ gần như sẽ phải đá rất tích cực để bảo vệ phần sân nhà. Đối với vị trí này, giày đá bóng nên đảm bảo 2 yếu tố:

- Trọng lượng nhẹ để các cầu thủ có thể chạy nhanh trong các tình huống theo bóng.

- Thân giày được gia cố chắc chắn để thực hiện các cú sút phá bóng lên cao và đảm bảo an toàn trong các tình huống tranh chấp.

3. giày cho tiền vệ

Tiền vệ là vị trí chốt chặn rất quan trọng của hàng phòng ngự và cũng là điểm phát động tấn công.

Chính vì vậy, khi lựa chọn giày, ưu tiên của vị trí này là những đôi giày nhẹ và thoải mái giúp cầu thủ khống chế bóng và thực hiện các đường chuyền chính xác cho tuyến trên nhưng cũng cần đảm bảo được độ bám trong tình huống phòng ngự tranh bóng.

4. Chạy cánh

Cầu thủ chạy cánh thường cần phải có tốc độ nhanh để vượt qua sự đeo bám của đối phương đồng thời thực hiện những đường chuyền căng ngang.

Chính vì vậy, một đôi giày nhẹ với khả năng kiểm soát bóng tốt khi thực hiện các đường chuyền là một trong những lựa chọn hàng đầu khi bạn thi đấu ở vị trí này.

Ngoài ra do đặc thù thường xuyên phải chạy nhiều, các cầu thủ chạy cánh cũng cần giày có đệm êm ái ở bên trong.

5. Tiền đạo

Tiền đạo là mũi tấn công chính. Khi chơi ở vị trí này, cầu thủ cần có tốc độ chạy tối ưu nhằm đón được bóng đưa từ tuyến dưới. Một đôi giày cực nhẹ là lựa chọn tối ưu khi chơi ở vị trí này.
 
Top