Cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh gia đình

#1
Toilet phát sinh mùi hôi có thể đến từ nhiều nguyên nhân như:
  • Mùi hôi từ cống thoát nước
  • Mùi hôi từ bồn cầu
  • Mùi hôi phát sinh do các thiết bị trong nhà vệ sinh bẩn
  • Mùi hôi do nấm mốc, côn trùng
Một số cách khử mùi toilet bạn có thể tham khảo:

1. Sử dụng nến thơm

Đốt nến thơm được xem là bí quyết khử mùi hôi trong nhà vệ sinh cực kì hiệu quả được rất nhiều người áp dụng. Việc bạn cần làm là dọn nhà vệ sinh thật sạch sẽ sau đó đốt một cây nến thơm bên trong nhà vệ sinh.

Đảm bảo toàn bộ những mùi hôi khó chịu trong toilet sẽ bị xua tan, thay vào đó là những mùi thơm dịu nhẹ, dễ chịu.

2. Sử dụng bột cafe

Sử dụng bột cafe để khử mùi trong nhà vệ sinh là một cách đơn giản mang lại hiệu quả cao và được rất nhiều chị em nội trợ sử dụng. Việc bạn cần làm là lấy một chút bột cafe bỏ vào chiếc túi vải hoặc bát rồi đặt vào trong góc nhà sinh (nên đặt gần nơi gây ra mùi).

3. Sử dụng than hoạt tính

Than hoạt tính được biết đến là một sản phẩm có khả năng hấp thụ cực kì tốt với bụi bẩn, tạp chất.. Do đó, sử dụng than hoạt tính để khử mùi hôi trong toilet cũng là một cách đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Bạn có thể thực hiện tương tự như bột cafe.

4. Sử dụng các loại vỏ cam, chanh, quýt

Vỏ của các loại trái cây cam, chanh, quýt chứa rất nhiều tinh dầu thơm mà bạn có thể tận dụng để khử đi những mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Việc bạn cần làm là lấy vỏ của những loại trái cây này rồi đặt chúng vào trong nhà vệ sinh hoặc đem phơi khô để dễ bảo quản nếu có nhiều. Áp dụng cách này chỉ trong vài giờ đồng hồ toàn bộ mùi hôi trong nhà vệ sinh sẽ được thay bằng những mùi thơm dịu nhẹ, dễ chịu.
 
Top