Cà gai leo có mấy loại, loại nào tốt cho gan?

ngocchien1311

Administrator
Xác minh
#1
Cà dây leo vốn được gọi là dược liệu vàng bảo kê gan, nâng cao cường chức năng gan. không những thế, cà gai leo sở hữu mấy chiếc, loại nào thấp cho gan thì không hề người nào cũng biết. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để sắm hiểu thêm tri thức về loại dược liệu quý này.

Cà gai leo sở hữu mấy dòng?
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fhaiha.quangninh.gov.vn%2FHinhAnhBaiViet%2FOldImage%2F2016%2F3%2F7%2F1457319409623_21186.jpg&hash=18d5f226c0cc03dcec390211f2e98c55
Cà gai leo hay còn gọi là cà gai dây, cà quánh… Là cái cây thân nhỏ, thường mọc trên mặt đất hoặc leo lên thân của cây khác. Cây với nhiều nhánh nhỏ, với thể dài hơn 6m. Thân cây nhẵn, sau hóa gỗ khi già, với phân cành phân nhánh phổ biến. Lá mọc so le nhau, hình thon hoặc bầu dục, mặt dưới có lông mềm trắng, mặt trên sở hữu gai. Cành cũng phủ lông trắng và sở hữu gai cong màu vàng.

Hoa Cà gai leo có hình xim ở kẽ lá, quả khi chín mọng sở hữu màu đỏ, hạt dẹt và sở hữu màu vàng. Để phân biệt cà gai leo sở hữu mấy mẫu, người ta dựa vào hoa. Theo ấy, Cà gai leo có hai chiếc:

– Cà gai leo chiếc hoa trắng với dây nhỏ hơn thường được dùng để chế biến thành thuốc.

– Cà gai leo mẫu hoa tím mang dây to thì ít được tiêu dùng hơn. Ở một số vùng người ta trồng làm cho hàng rào. tuy nhiên, cà gai leo còn rất dễ bị nhầm lẫn nhất trong dân gian, mà rộng rãi là sự lầm lẫn có cây Cà dại hoa tím hay cà thorel (sở hữu tên kỹ thuật là Solanum thorelii Bonati), không được sử dụng khiến cho dược liệu vì tác dụng dược lý của nó rất yếu.

Cà gai leo mẫu nào rẻ cho gan?

Trong những cái cà gai leo thì cây cà gai leo mẫu hoa trắng vì tác dụng chữa bệnh xuất sắc của nó đã được lưu truyền trong những sách y học cựu truyền từ hàng trăm năm qua. Cà gai leo hoa trắng sở hữu công dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa các bệnh gan hot, gan yếu, mẩn ngữa.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fi.ytimg.com%2Fvi%2FjMlsjGjVuc0%2Fmaxresdefault.jpg&hash=c0a024f6ab8c2dd34d59c692e64bc0aa
Đồng bào những dân tộc tại Tây Nguyên dùng cây thuốc này khiến cho dược chất đầu vị trong những bài thuốc chữa bệnh gan vàng da, chướng bụng, ăn uống không tiêu. đặc biệt, theo kinh nghiệm dân gian của người miền xuôi, cánh đàn ông uống nước sắc cà gai leo trước và sau mỗi cuộc nhậu là với thể bảo vệ gan, giúp nhanh tỉnh giấc táo, không đau đầu, mỏi mệt.

Trong khoa học tiên tiến, loại Cà gai leo này cũng đã được chứng minh với các công dụng ưu việt trong việc phòng đề phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh lý gan mật bằng hàng trăm Công trình nghiên cứu to nhỏ trên cả nước. Cà gai leo có thành phần chính là glycoalcaloid, flavonoid,… đều là các hoạt chất có tác dụng tăng cường chức năng gan, bảo kê những tế bào gan khỏi các tác nhân gây hại như chất cồn, rượu bia, các chất độc hiểm nguy…

Liên hệ CÀ GAI LEO THUẬN TRUNG qua 0976 520 052 - 0368 653 910 hoặc truy cập website caycaleo.com để được tư vấn
 
Sửa lần cuối:
Top