Ăn khoai lang có tốt cho sức khỏe hay không

anhtu

New member
Xác minh
#1
Kích thích tiêu hóa, chống táo bón
Trong khoai lang có chứa nhiều vitamin A, C, kẽm, sắt, chất xơ...Khoai lang có vị ngọt tính bình công dụng nhuận tràng nên được dùng để chữa táo bón rất hiệu quả. Từ củ, lá khoai lang bạn đem luộc để ăn sẽ rất ngon lại tốt cho sức khỏe hàng ngày. Tuy nhiên, mỗi ngày bạn chỉ nên ăn khoai lang với mức độ vừa phải 100g/ngày, ăn quá nhiều sẽ gây đầy bụng, khó tiêu.

Tốt cho da và mắt
Màu cam trên vỏ và ruột củ khoai lang là dấu hiệu cho thấy mức carotene rất cao của loại củ này. Nhóm thực phẩm có chứa nhiều caroteno cao giúp cho đôi mắt của bạn được sáng đẹp hơn. Ngoài ra nó còn giúp cho làn da của bạn sáng đẹp hồng hào và ngày một săn chắc thêm.

Gần đây, một số nghiên cứu chỉ ra rằng trong thánh phần của khoai lang có chứa nhiều vitamin C giúp ngăn ngừa cảm lạnh và virus cúm.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Những nghiên cứu gần đây cho thấy sự liên hệ giữa việc tiêu thụ khoai lang và tình trạng ổn định nồng đọ đường huyết. Một trong những nguyên nhân là do khoai lang chứa nhiều carotenoids nhiều nghiên cứu cho thấy carotenoids có chức năng điều hòa đường huyết. Khoai lang có khả năng làm giảm sự kháng insulin. Khoai lang có tác dụng tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì chất sơ có tác dụng làm giảm nồng đọ đường huyết bằng cách làm giảm tốc đọ của thực phẩm bị biến chuyển thành glucose đẻ được hấp thụ vào máu.

Tác dụng giảm cân và lấy lại vóc dáng
Khoai lang là một trong những thực phẩm mà những người muốn giảm cân không thể bỏ qua. Khoai lang chứa rất ít chất béo và cholesterol, giúp ngăn ngừa quá trình chuyển hoá đường trong thức ăn thành mỡ và chất béo trong cơ thể. Bạn nên ăn khoai lang trước bữa ăn chính sẽ khiến bạn có cảm giác no lâu và hạn chế ăn các thức ăn khác trong bữa chính.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F5421a8356555.jpg&hash=7d83d3507df57cf31469144d52ca3c48


Ăn khoai lang có tốt không?

Tốt cho tim và thận và phòng ngừa viêm khớp
Với thành phần kali cao có trong khoai lang giúp cho bạn kiểm soat được nhịp tim và tín hiệu từ các hệ thần kinh. Ngoài ra, kali cũng là chất điện ly đảm nhận vai trò thiết yếu bên trong cơ thể như: giảm sưng, thu giãn cơ, chống co thắt cơ và kiểm soát hoạt đoọng của thận một cách hiệu quả. Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy khoia lang còn có tác dụng trong việc phòng ngừa viêm khớp: đau chân, mỏi xương, nhức xương...

Tốt cho cơ xương và tim
Magie là khoáng chất cực kì quan trọng giúp cơ xương, tim và các chức năng thần kinh phát triển khỏe mạnh. Ăn nhiều khoai lang chính là nguồn cung cấp magie tự nhiên khá tốt cho bạn.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F08e8dd4da637.jpg&hash=b037bd2427dd9e3cd0e95e1f198b9e51


Ăn khoai lang mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe của mỗi người
Xem thêm:
ăn khoai lang có công dụng gì
 
Top